fbpx

5 Bước Để Sở Hữu Một Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp

1. Xác định chủ đề website

Website có nhiều dạng như website công ty doanh nghiệp hoặc website bán hàng, rao vặt, ….Vì vậy bạn muốn tạo website như thế nào hãy xác định ngay từ đầu để sau khi tạo website sẽ rất khó chỉnh sửa.

Xác định được đối tượng kinh doanh của bạn một cách rõ ràng, tiếp sau đó, hãy tìm ra một hình thức thiết kế nội dung thật phong phú và phù hợp với đối tượng người dùng bạn đang hướng tới để bắt đầu xây dựng 1 website chuẩn SEO. Với các bài viết, bạn có thể phân chia ra thành nhiều lĩnh vực liên quan đến việc bán hàng của bạn chẳng hạn như: tìm kiếm những bài SEO content vừa có thể quảng bá cho website của bạn, vừa giúp khách hàng nhìn nhận sản phẩm rõ ràng hơn; các bài review về ngành hàng của bạn,….

2.Xác định các thành phần chính của website

Mỗi website sẽ có những thành phần khác nhau như trang chủ, trang tin tức, trang liên hệ,…và các chức năng như tạo giỏ hàng, điền form email hay tích hợp các chức năng nâng cao khác.

3.Thuê đơn vị thiết kế website

Sau khi chọn được chủ đề và xác định các thành phần chính của website thì bây giờ bạn có thể tự làm website nếu biết code hoặc thuê đơn vị thiết kế website uy tín để làm.

4.Viết nội dung cho website thường xuyên

“Content is King” – đây là câu nói rất phổ biến vì muốn khách hàng nhớ đến bạn họ phải đọc các thông tin mà bạn cung cấp. Vì vậy bạn cần phải đầu tư làm nội dung cho website.

Nội dung cho website có thể làm hình ảnh, video, infographic, ebook tài liệu, …. Khi quảng bá các nội dung này khách hàng sẽ biết đến bạn nhiều hơn và đây là một trong những yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi Conversion Rate trên website.

Ngoài ra việc viết nội dung liên tục sẽ giúp Google để ý đến website của bạn nhiều hơn, các crawler (bọ đánh dấu trang website của Google) sẽ ghé thăm website của bạn thường xuyên để cập nhật các bài viết mới.

5. Quảng cáo website trên Internet

Sau khi đã có website và lên nội dung đầy đủ thì việc cuối cùng là quảng bá website đến cho khách hàng mục tiêu. Keyword ở đây là bạn tìm mọi nơi mà khách hàng đang hiện hữu trên Internet để tiếp cận:

  • Khách hàng tìm kiếm trên Google ==> Bạn quảng cáo Google Ads
  • Khách hàng xem video Youtube ==> bạn quảng cáo video Youtube
  • Khách hàng hay xem tin tức trên báo mạng ==> Bạn thuê bài PR cho website
  • Khách hàng tham gia các mạng xã hội ==> bạn quảng cáo website trên Facebook, Zalo, Instagram,…

Tóm lại có nhiều người sau khi tạo website xong không biết làm gì tiếp theo với nó. Hãy lưu lại những gợi ý trên của #Byhands bạn sẽ có hành trang để kinh doanh online trên website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *