fbpx

5 phương pháp thiết kế background đẹp trong Photoshop

Tạo hình nền đẹp là thiết kế quan trọng để làm nổi bật nội dung của bức ảnh. Thiết kế background không quá khó như thiết kế phông chữ, bố cục bức ảnh hay phối màu. Tuy nhiên thiết kế background đẹp sẽ là nền tảng trực quan, giúp xác định cách chèn các yếu tố khác. Cùng Byhands tìm hiểu 5 phương pháp để thiết kế background đẹp:

1. Tạo thêm lớp Overlay cho hình ảnh

Overlay được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế background với Photoshop. Lớp phủ Overlay tạo cho hình ảnh cảm giác bị chìm xuống. Qua đó làm nổi bật các yếu tố khác. Tạo lớp Overlay thường là điều chỉnh độ trong suốt hoặc giảm độ bão hòa của hình ảnh.

5 phương pháp thiết kế background
Tạo lớp OVerlay

2. Thiết kế background mờ

Làm “lu mờ” tất cả để yếu tố chính được nổi bật. Kỹ thuật Blur khiến cho bức ảnh bị làm mờ. Phương pháp thiết kế background này được khá nhiều designer áp dụng.

3. Tạo không gian chính cho các yếu tố chính

Ưu điểm của phương pháp là vẫn làm nổi bật được các yếu tố chính nhưng vẫn không làm mất đi các chi tiết của hình ảnh nền. Tuy nhiên, người thiết kế sẽ phải lưu ý về bố cục của background.

4. Sử dụng màu chữ Neon trên nền ảnh trắng đen

Đây là một kỹ thuật trong việc phối hợp màu sắc. Phương pháp này thu hút sự chú ý đến văn bản 1 cách tuyệt vời. Sử dụng thanh trượt bão hòa -saturation để làm đen trắng bức ảnh của bạn. Sau đó lựa chọn màu Neon cho văn bản phù hợp.

Lựa chọn màu Neon cho văn bản trên nền ảnh trắng đen

5. Sử dụng Shape để chèn các yếu tố chính

Shape sẽ tạo sự rõ ràng hơn trong việc thiết kế background. Điều này sẽ giúp văn bản trở nên nổi bật và dễ đọc. Chọn màu cho shape bằng cách lấy một mã màu từ hình nền để tạo sự hài hòa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *