fbpx

5 phần mềm vẽ hình miễn phí tốt nhất cho Digital Painting

Nếu bạn ưa thích Digital Painting chắc chắn không thể bỏ qua 5 phần mềm vẽ hình này. Có những phần mềm vẽ đã xuất hiện từ năm 1996 và vẫn còn ứng dụng cao cho đến hiện tại. 5 phần mềm vẽ hình đó là Krita, Gimp, FireAlpaca, MediBang Paint pro, Paint.net

1. Phần mềm vẽ Krita

Giao diện chính của phần mềm vẽ Krita

Krita đã phát triển hơn mười năm. Đây là một phần mềm vẽ kỹ thuật số mã nguồn mở, MIỄN PHÍ dành cho các nhà thiết kế, họa sĩ minh họa, kết cấu và mờ cho lĩnh vực VFX. (hiệu ứng hình ảnh). Krita cung cấp nhiều tính năng phổ biến và sáng tạo như:

  • Interface Utilisateur: giao diện người dùng
  • Stabilisateur de brosses: bàn chải
  • Palette: bảng màu
  • Mouteur pour Brosse: công cụ Cọ vẽ
  • Mode wrap- around: chế độ bao quanh
  • Gestionnaire de Ressources: trình quản lý tài nguyên

Krita hỗ trợ cho Linux, Windows, Macos.

Tìm hiểu thêm tại Krita.org

2. Phần mềm vẽ Gimp

Gimp được thành lập từ năm 1996, có thể nói là lâu đời nhất trong số 5 phần mềm vẽ tốt nhất hiện tại.

Giao diện của phần mềm vẽ Gimp

Với 17 ngôn ngữ, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về cách sử dụng của Gimp, nguồn tài liệu đa dạng. Với bản cập nhật mới nhất hiện nay, chức năng của phần mềm vẽ Gimp có thể coi là ngang ngửa với Photoshop. Nó có bộ lọc, chế độ điều chỉnh, quản lý màu sắc và tất cả các công cụ sửa ảnh chuyên nghiệp. Các nhà phát triển đã thêm PSD và thêm các định dạng ảnh mới (OpenEXR, RGBE, WebP, HGT)

Việc cập nhật về Brush và quản lý Canvas đã cho các họa sĩ Digital Painting tiện lợi hơn. Thêm 1 lợi thế là giao diện người dùng tùy biến cao. Đây là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Photoshop.

3. Fire Alpaca

FireAlpaca là phần mềm chỉnh ảnh hoàn toàn miễn phí, cho phép tạo và sửa hình ảnh kỹ thuật số 1 cách tự do. Nó bao gồm các công cụ giúp tối ưu, chỉnh sửa và in hình ảnh kỹ thuật số của mình.

Giao diện FireAlpaca

Fire Alpaca là thay thế hoàn hảo cho Photoshop để chỉnh sửa và tùy chỉnh các hình ảnh kỹ thuật số. Fire Alpaca hỗ trợ  trên Macos và Windows

4. Phần mềm vẽ MediBang Paint Pro

Ưu điểm lớn nhất của MediBang Paint Pro chính là tính phổ biến của nó. Nó hỗ trợ trên Windows, Macos, Ipad, Iphone và ngay cả Android. Với lưu trữ đám mây, bạn dễ dàng chuyển giao bức ảnh qua các thiết bị.

MediBang Paint Pro có tính năng, công cụ  cọ vẽ khá giống và tuyệt vời như FireAlpaca. Lý do là do 2 phần mềm vẽ này đều được thực hiển bởi cùng 1 công ty.

Dowload tại Medibangpaint.com

5. Paint.net

Paint.net là công cụ miễn phí và rất dễ sử dụng để chỉnh sửa ảnh. Với phần mềm vẽ Paint.net sẽ không tốn nhiều dung lượng bộ nhớ.

Paint.net chỉ hỗ trợ trên Windows. Có thể download tại Paint.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *