fbpx

6 BÍ KÍP THIẾT KẾ WEBSITE KINH DOANH CHUYÊN NGHIỆP

6 BÍ KÍP THIẾT KẾ WEBSITE KINH DOANH CHUYÊN NGHIỆP

Một công ty không có trang web kinh doanh chuyên nghiệp. Sẽ giống như một người không có chứng minh thư. Trang web của bạn là nơi đầu tiên khách hàng sẽ tìm kiếm bạn. Vì vậy bạn phải tạo một trang web có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn thành công.

Tuy nhiên, một trang web cũng phục vụ nhiều mục đích khác. Nó chứa nội dung liên quan đến ngành công nghiệp giúp bạn trở thành người lãnh đạo quan điểm chính. Nó cũng giúp bạn mở rộng phạm vi địa phương. Cắt giảm chi phí in ấn và phân phối, và luôn sẵn sàng 24/7.

Trong trường hợp như vậy, câu hỏi duy nhất còn lại là: Làm cách nào tôi có thể cải thiện tiềm năng xây dựng thương hiệu của trang web của mình? Nó không phải là một quá trình dễ dàng. Vì vậy hãy đọc để tìm hiểu: 6 mẹo đơn giản về cách thiết kế một trang web kinh doanh chuyên nghiệp phản ánh thương hiệu của bạn

1.Chọn tên miền tốt nhất

Xây dựng thương hiệu trang web bắt đầu với tên miền. Tất nhiên, giải pháp tốt nhất là sử dụng tên của chính thương hiệu. Nhưng chỉ khi nó đáp ứng các tiêu chí nhất định. Nếu bạn muốn người dùng dễ dàng tìm thấy bạn và ghi nhớ thương hiệu một cách nhanh chóng. Thì bạn cần phải quan tâm đến các tính năng sau:

Ngắn gọn và ngọt ngào: Tên miền dài hơn don don trông thật đẹp và đáng nhớ.

Dễ gõ: Các tên miền phức tạp đòi hỏi quá nhiều sự tập trung và chú ý, do đó, tốt hơn rất nhiều để tìm một tên miền dễ gõ.

Sử dụng từ khóa mạnh: Nó không phải là tên của thương hiệu của bạn, nhưng ít nhất bạn nên cố gắng sử dụng các từ khóa tiết lộ mục đích và bản chất của doanh nghiệp của bạn.

Cụ thể theo vị trí: Nếu bạn đang chạy bất kỳ loại cửa hàng vật lý nào, bạn cũng có thể thêm dấu vị trí để thu hẹp tìm kiếm. Ví dụ, nó có thể là một cái gì đó giống như litonresort.com.

Không có biểu tượng lạ: Bây giờ bạn có thể nhận ra rằng tên miền là tất cả về sự đơn giản và khả năng sử dụng. Do đó, bạn nên tránh các dấu gạch nối, số và các ký hiệu bất thường khác. Vì chúng làm cho việc gõ trở nên khó khăn hơn.

Được bảo vệ: Lời khuyên cuối cùng là bảo vệ tên miền của bạn. Vì các doanh nghiệp khác có thể đang cố gắng đánh cắp nó khỏi bạn.

2.Thiết kế một website cẩn thận

Mẹo thứ hai đại diện cho phần quan trọng trong chiến lược thương hiệu của bạn. Đây là nơi bạn và nhóm thiết kế của bạn cần sáng tạo trong khi tôn trọng kế hoạch tiếp thị tổng thể. Logo, màu sắc và phông chữ là ba nguyên tắc cơ bản của thiết kế trang web.

Chúng tôi cho rằng bạn đã có logo, có nghĩa là bạn chỉ cần quyết định nơi đặt logo. Tuy nhiên, để làm nổi bật thương hiệu. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm logo ở khu vực trung tâm ngay dưới thanh menu.

Đồng thời, bạn phải chọn màu chính, màu phụ và màu nền. Và sử dụng chúng theo tỷ lệ 60/30/10 phần trăm. Công việc đơn giản hơn nhiều nếu bạn đã có một bảng màu rõ ràng – bạn có thể sử dụng nó như nó vốn có. Trong trường hợp bạn có kế hoạch thêm hình ảnh. Hãy chắc chắn rằng chúng phù hợp với bảng màu và tạo sự hài hòa với phần còn lại của nội dung. Phông chữ cũng rất quan trọng vì bạn không muốn gây nguy hiểm cho khả năng đọc vì lợi ích của phong cách.

Gợi ý cuối cùng, đó là phải nhất quán. Một nghiên cứu chứng minh rằng việc trình bày thương hiệu nhất quán trên tất cả các nền tảng giúp tăng doanh thu lên tới 23%. Bạn cần tôn trọng nguyên tắc này và làm cho trang web của bạn dễ nhận biết bất kể trang hoặc loại thiết bị.

3.Ghi nhớ chức năng của trang web

Rất nhiều người dùng sẽ đánh giá trang web của bạn theo cấu trúc và điều hướng. Bạn cần cải thiện trải nghiệm người dùng và cho phép khách truy cập tìm thấy bất cứ điều gì họ muốn trong không quá vài cú nhấp chuột.

Thanh điều hướng: đóng một vai trò quan trọng vì nó giúp mọi người định hướng và cho họ chỉ đường. Nó phải phân chia rõ ràng từng loại, tách biệt từng đơn vị cả về mặt văn bản và trực quan. Bên cạnh đó, đừng quên biến tất cả các tiêu đề thành các URL có thể nhấp vì nó tăng tốc quá trình duyệt.

Nói về tốc độ, thời gian tải trang: cũng sẽ ảnh hưởng đến cách người dùng cảm nhận về thương hiệu. Kiểm tra trang web của bạn bằng các công cụ như Pingdom hoặc GTmetrix. Các công cụ này sẽ hiển thị thời gian tải trang web và cung cấp cho bạn các đề xuất về cách cải thiện tham số trải nghiệm người dùng này.

4.Viết nội dung có thể thể hiện thương hiệu của bạn

 

Hầu hết các doanh nhân đều không chú ý đến nội dung khi họ nói về thương hiệu trang web. Nhưng bạn phải thông minh hơn thế. Những gì bạn xuất bản trên trang web kinh doanh chuyên nghiệp của bạn nói rất nhiều về thương hiệu của bạn. Vì vậy bạn chắc chắn cần phải suy nghĩ cẩn thận trước khi tạo và đăng nội dung.

Nói chung, người dùng thích các bài viết dài bao gồm các chủ đề từ mọi góc độ. Trở nên kỹ lưỡng và phân tích cao. Là cách duy nhất để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là xây dựng một phong cách viết độc đáo. Mà những người theo dõi của bạn có thể nhận ra ngay lập tức.

5.Tạo ra một website thân thiện với di động

Nếu bạn muốn được coi là một doanh nghiệp nghiêm túc và đáng tin cậy. Bạn phải thiết kế một trang web thân thiện với thiết bị di động. Phần lớn người dùng duyệt Internet trên điện thoại thông minh của họ. Vì vậy bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn hoàn toàn đáp ứng. Nói một cách đơn giản, một trang web phải thích ứng với kích thước màn hình bất kể thiết bị.

Thay thế các liên kết bằng các nút giúp trang web dễ sử dụng hơn trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kích thước của một nút phải đủ lớn để phù hợp với cái gọi là “ngón tay mập”. Ngoài ra, sử dụng phông chữ lớn hơn để đảm bảo khả năng đọc tối đa.

Sự thân thiện với thiết bị di động cũng bị ảnh hưởng bởi tốc độ tải trang. Cũng như các thành phần trực quan như video và hình ảnh. Nếu bạn thêm nhiều ảnh vào trang web của mình. Đừng bỏ qua việc thu nhỏ và nén chúng để giảm thời gian tải.

6.Tối ưu hóa khả năng tìm kiếm trang web của bạn

Danh sách của chúng tôi sẽ không đầy đủ nếu không có việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nó là một khía cạnh quan trọng của thiết kế trang web có thể thực hiện. Hoặc phá vỡ tham vọng xây dựng thương hiệu của bạn. Rốt cuộc, bạn có thể mong đợi để quảng bá và phát triển thương hiệu nếu người dùng có thể tìm thấy bạn trực tuyến. Vì vậy bạn cần đầu tư thêm nỗ lực vào việc tối ưu hóa. Đây là một chủ đề lớn đòi hỏi nhiều văn bản hơn. Nhưng bạn có thể xem toàn bộ bài viết trước đây của chúng tôi dành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *