fbpx

8 CÔNG CỤ TẠO INFOGRAPHIC MIỄN PHÍ

Thật nhàm chán khi nhìn vào trang thông tin “khô khan” của một sản phẩm, sự kiện hay 1 chương trình nào đó. Với Infographic, thông tin mang đến cho người đọc cảm giác hứng thú và cuốn hút hơn. Đây là một cách thú vị để biến nội dung phức tạp thành những hình đồ họa hấp dẫn. Những thông tin, số liệu ”cứng nhắc” sẽ được những người thiết kế thổi hồn vào đó 1 cách sinh động nhất. Theo nghiên cứu, 90% độc giả dành nhiều thời gian hơn cho trang có biểu đồ hoặc infographic. Trong số đó, 34% sẽ chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông.

Việc tạo một Infographic không đòi hỏi người thiết kế phải sử dụng quá nhiều kỹ thuật. Tuy nhiên, để có thể tối giản hóa và làm được một Infographic hiệu quả, thu hút được người xem thì không phải là đơn giản. Có rất nhiều công cụ để tạo Infographic online đơn giản, hiệu quả. Sau đây là 8 công cụ tạo Infographic miễn phí được sử dụng nhiều nhất :

1.TẠO INFOGRAPHIC VỚI VISME

Visme được hơn 2 triệu nhà tiếp thị, truyền thông, giám đốc điều hành và nhà giáo dục từ hơn 100 quốc gia tin tưởng. Có thể kể đến các “ông lớn” đã sử dụng Visme để tạo Infographic như: Sony, KiA, IBM, Baxter,…

Visme.com
Giao diện làm việc VISME

Với hơn 1000 mẫu & SLide, bạn dễ dàng chọn mẫu trình bày HD tùy chỉnh đẹp, tạo bản trình bày của riêng bạn. Mọi thứ bạn cần đều có ở Visme. Có hơn 120 font chữ tùy chỉnh, hơn 500.000 ảnh có độ phân giải cao và hàng ngàn Vector. Ngoài ra còn hơn 50 biểu đồ, vật dụng dữ liệu và bản đồ động, … Chưa bao giờ việc lựa chọn cho cái đẹp lại khó khăn như vậy.

Visme mang cuộc sống đến buổi thuyết trình của bạn.

2. CANVA INFOGRAPHIC MAKER

Sử dụng giao diện kéo thả, Canvan Infogracphic Maker là công cụ mạnh mẽ và dễ sử dụng với tất cả mọi người.

Canva Infographic Maker

5 bước đơn giản để tạo một Infographic với Canva

  1. Chọn một mẫu Infographic có sẵn, hoặc tự thiết kế.
  2. Thêm các thành phần đồ họa từ thư viện (hơn 2 triệu icon, hình minh họa và hình ảnh)
  3. Lựa chọn màu sắc, font chữ, hình nên và nhiều hơn nữa.
  4. Điền thêm thông tin vào mẫu Infographic
  5. Tải xuống, chia sẻ hoặc in mẫu Infoorgraphic đã hoàn thành của bạn.

Hãy thử tạo Infographic với Canva tại đây

3. TẠO INFOGRAPHIC VỚI Google Chart

Google Chart

Công cụ tạo biểu đồ rất mạnh mẽ, đơn giản và hoàn toàn miễn phí của Google. Google thực hiện lấy dữ liệu từ nhiều nguồn và thiết lập thùy chọn hiển thị để phù hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau. Nhờ đó, Google Chart là công cụ tạo  và thể hiện kết quả khảo sát hoàn hảo cho trang Web của bạn.

4. TẠO INFOGRAPHIC VỚI PIKTOCHART

Piktochart

Bạn có phải HeroHero tiếp theo của Piktochart? Đã có hơn 11.000.000 người đã sử dụng Piktochart. Ngoài dịch vụ sử dụng miễn phí với 3 mẫu thiết kế cơ bản, bạn có thể có thêm nhiều lựa chọn. Với 15USD/tháng bạn sở hữu tài khoản Lite và 29USD/tháng với Pro.

5. TẠO INFOGRAPHIC VỚI INFOGRAM

Hơn 30.000 công ty đã sử dụng Infogram, như: Linked in, Intercom, MSN, …Infogram cung cấp đến bạn hơn 35 chart, 550 bản đồ và hơn 1 triệu hình ảnh, icon. Với khả năng xuất bản dưới dạng PNG, PDF hay GIF, người dùng dễ dàng sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội. Hơn nữa là khả năng sao chép dữ liệu vào trình chỉnh sửa của Infogram hoặc chỉ cần kết nối với dịch vụ đám mây của bạn.

6. VENNGAGE TẠO INFOGRAPHIC

Google, Microsoft, Forbes và Harvard Univesity cùng 21.000 doanh nghiệp đã và đang sử dụng Venngage. Đơn giản và dễ sử dụng là 2 từ dùng để chỉ công cụ tuyệt vời này. Đội ngũ thiết kế hùng hậu của Venngage đã mang đến cho bạn hơn 1000 ý tưởng Infographic, Poster, Flyers , Brochures và hơn thế nữa.

7. TẠO INFOGRAPHIC VỚI VIZUALIZE

Tạo Infographic đẹp

Vizualize là lựa chọn thú vị để tạo ra một bản Sơ yếu lý lịch đẹp. Với nhiều giải thưởng lớn về Startup từ khi thành lập năm 2011, đến nay đã có hơn 1.000.000 infographic được tạo ra. Với Vizualize, bạn có thể biến sự khô khan trong danh sách thành tích của mình thành infographic sinh động. Hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mới của bạn.

8. EASEL.LY

Diễn giả Jones Loflin có nói: “Easelly giúp tôi tiết kiệm thời gian và cải thiện khả năng tiếp thu thông điệp của tôi bằng cách tạo ra có Infographic hấp dẫn trực quan. Điều này khiến nội dung tôi được chú ý và cho phép tôi xây dựng mối quan hệ hữu ích với nhiều khách hàng hơn”.

Easelly đơn giản sử dụng, không cần tài khoản, chỉ cần lựa chọn mẫu thiết kế. Các mẫu Timeline, báo cáo, quy trình, sơ yếu lí lịch và so sánh rất đa dạng. Đó là ưu điểm rất lớn khiến cho hơn 3 triệu người tin dùng.

 

Với các công cụ trên, hi vọng bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh trong các buổi thuyết trình, thảo luận hay ngay cả đi xin việc. Tìm hiểu nhiều hơn các công cụ thiết kế với chúng tôi tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *