fbpx

Cách sử dụng Gradient trong Photoshop

Gradient được nhắc đến nhiều khi sử dụng Photoshop. Vậy bạn đã biết Gradient là gì? Cách sử dụng Gradient ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích.

Màu Gradient là gì?

Đây là thuật ngữ rất quen thuộc đối với một người làm thiết kế. Màu Gradients được hiểu là những màu được sắp xếp theo thứ tự tuyến tính và chỉ định một loạt màu phụ thuộc vào vị trí, sẽ sử dụng lấp đầy một vùng.

Gradient
Bảng màu Gradient

Những chế độ tương ứng của Gradients

Trong Photoshop, các chế độ của Gradients bao gồm:

Axial Gradients

Còn được gọi với tên khác là Gradient màu tuyến tính, Axial Gradients được xác định với bởi 2 điểm, tương ứng với mỗi màu ở 1 điểm. Những màu dọc theo đường qua các điểm này được tính bằng cách sử dụng nội suy tuyến tính, tiếp đến sẽ mở vuông góc với đường đó.

Trong hệ thống hình ảnh, màu sắc được nội suy trong không gian màu RGB và sử dụng giá trị màu RGB nén gamma. SVG & CSS đều hỗ trợ Gradient tuyến tính.

Radial Gradients

Màu Gradient xuyên tâm màu sắc được tính bằng phương pháp tuyến tính dựa trên khoảng cách từ tâm. Do đó có thể sử dụng để ước lượng phản xạ khuếch tán của ánh sáng từ một nguồn điểm. Lý do bởi một hình cầu cả SVG & CSS đều hỗ trợ Gradient xuyên tâm (Radial Gradients)

 

Tổng hợp Gradient được lựa chọn nhiều nhất

Dưới đây là tổng hợp các gradients được các chuyên gia đồ họa lựa chọn nhiều nhất trong thiết kế của mình.

Mẫu Gradients color

Gradient

 

Gradients Gold

Gradient

Gradients descent

Gradient

 

Hi vọng với tất cả những thông tin mà Byhands đã cung cấp ở trên sẽ giúp những người mới bước chân vào thiết kế hiểu rõ ràng hơn về Gradients. Tham gia cộng đồng designer để cùng nhau tìm hiểu thêm về những kiến thức về nghề Designer bạn đang theo đuổi.

Tham gia tại đây, ByHands Academy – Đào tạo Designer& Marketing

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *