fbpx

Kĩ năng cần thiết để trở thành người thiết kế đồ họa chuyển động giỏi

  • Bạn đã nghe đến cụm từ Motion Designer?
  • Đồ họa chuyển động (Motion graphics) đã xuất hiện ở mọi nơi, tivi, phim ảnh hay các phương tiện truyền thông khác.
  • Bạn là Newbie hay là Motion Designer lâu năm? Cho dù bạn là ai thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những kĩ năng cần thiết để trở thành người thiết kế đồ họa chuyển động có thương hiệu của riêng mình và trở thành một designer xuất sắc và tài giỏi.

Thiết kế đồ họa chuyển động chủ yếu là mang những yếu tố đồ họa vào cuộc sống thông qua dạng hoạt hình. Tự chuẩn bị cho bản thân kiến thức của 1 người thiết kế đồ họa sẽ giúp cho công việc đồ họa chuyển động của bạn dễ dàng hơn.

Trong hầu hết quá trình thiết kế đồ họa chuyển động, việc phác thảo ý tưởng lên giấy sẽ dễ dàng hơn việc xây dựng nó trên máy tính. Bạn sẽ không cảm thấy tồi tệ nếu bạn đánh rơi ý tưởng nào đó chỉ vì bạn không dành nhiều thời gian cho nó.

Bạn cần phải biết chỗ nào cần thể hiện nhiều, chỗ nào cần tăng giảm tốc độ di chuyển, hay kiểu FPS nào hoạt động tốt. Đơn giản là để trở thành một người thiết kế chuyển động giỏi bạn phải tự rèn luyện mình trở thành một người diễn hoạt trên hoạt hình tốt.

Đừng tự giới hạn bản thân là thiết kế đồ họa chuyển động 2D, mà phải mở rộng kiến thức sang mảng 3D và nó sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội với ngành công nghiệp này.

Công việc của 1 thiết kế đồ họa chuyển động là mang những yếu tố đồ họa vào cuộc sống và chỉ có bạn biết làm điều đó như thế nào là tốt nhất. Bạn có thể phải làm với rất ít thông tin từ khách hàng và ý tưởng có thể rất mơ hồ nhưng đó lại là nơi mà sự sáng tạo có đất dụng võ, đưa ý tưởng thô thành phức tạp và ứng dụng vào thiết kế.

Hãy bắt tay ngay vào và “chuyển động” nào! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *