fbpx

Kiến Thức Máy Tính Cơ Bản Cần Biết Khi Đi Làm

Trong thời đại công nghệ 4.0 chuẩn bị từng bước tiến đến 5.0 thì máy tính là người bạn vô cùng quen thuộc đối với mỗi con người. Chính vì thế, kiến thức máy tính cơ bản và cách sử dụng các tiện ích Internet chắc chắn là bàn đạp cơ bản nhất khi bạn bắt đầu những công việc của mình.

Thấu hiểu được điều đó, hôm nay Byhands – Lớp học tự tay thiết kế sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức máy tính cơ bản cần biết trước khi đi làm.

1. Truy cập mạng, tìm kiếm Google và gửi EmailTruy cập mạng, tìm kiếm Google và gửi Email

Thành thạo việc gửi Email và tìm kiếm bằng các công cụ sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc

Chắc chắn rồi, việc truy cập mạng, tìm kiếm và gửi Mail là điều cơ bản và đơn giản nhất đối với người sử dụng máy tính. Biết cách làm thế nào để kết nối mạng, lí do “nghẽn” và sử lí nó thì bạn sẽ không trở thành “người cổ” trong thời đại này. Việc gửi Email còn thể hiện “đẳng cấp” của bạn, đôi lúc còn hiệu quả hơn rất nhiều lần việc gọi điện thoại hay nhắn tin.

2. Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu

Điện toán đám mây giúp bạn sao lưu dữ liệu

Backup dữ liệu sẽ giúp bạn bảo toàn được lượng công việc chưa hoàn thành hoặc những tài liệu cần lưu trữ. Trước đó, điện toán đám mây hay các website hỗ trợ lưu trữ dữ liệu chưa ra đời, chúng ta phải lưu trữ dữ liệu ra USB, ổ cứng và khi lượng dữ liệu quá lớn thì rất vất vả khi làm việc. Ngày nay, nhờ có điện toán đám mây với rất nhiều công cụ hỗ trợ như Google Drive, Icloud,… đã biến việc lưu trữ dữ liệu trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết, chúng ta có thể làm việc ở mọi nơi với lượng công việc lớn mà không sợ bị mất dữ liệu.

3. Chỉnh sửa ảnh trên Photoshop

Chỉnh sửa ảnh trên Photoshop

Biết Photoshop cũng đồng nghĩa với việc bạn biết một ngọai ngữ mới

Sẽ là lợi thế vô cùng lớn trong công việc khi bạn biết chút ít kiến thức cơ bản về Photoshop. Từ làm báo, Marketing hay những công việc phi lợi nhuận thì việc biết chỉnh sửa ảnh trên Photoshop chính là “giá trị” cộng điểm tuyệt đối cho bạn, như khi làm thuyết trình giới thiệu ý tưởng hoặc làm bản báo cáo thường niên, khả năng cắt ghép và chỉnh kích thước ảnh bằng Photoshop sẽ giúp công việc của bạn tiện lợi hơn rất nhiều. Và càng biết nhiều bao nhiêu thì công việc sẽ càng trở lên thuận lợi bấy nhiêu.

4. Thanh toán online

Kiến thức máy tính - Thanh toán online

Khả năng thanh toán trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian

Thanh toán trực tuyến làm cho cuộc sống trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Đơn giản như việc thanh toán một món hàng, chỉ cần click đặt hàng, thanh toán qua ví điện tử như MOMO, MOCA,… và ngồi tại nhà chờ hàng được ship đến. Tiết kiệm thời gian, giản lược vô số những thủ tục rườm rà cho bạn.

5. Thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng

 Thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng

Microsoft Office là điều không thể thiếu cho một nhân viên văn phòng

Các kiến thức cơ bản nhất về Microsoft Words, Excel, Power Point, … và các ứng dụng văn phòng khác đã rất được coi trọng ngay từ khi bạn còn ngồi trên ghế trung học cơ sở. Nghiên cứu chuyên sâu hơn về chúng sẽ giúp bạn rất nhiều khi đi làm.

Trên đây là những kiến thức máy tính cơ bản mà bạn cần có trước khi đi làm do Byhands chia sẻ, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *