fbpx

Làm quen với 6 yếu tố cơ bản của mọi thiết kế thời đại

Hãy nhớ rằng mỗi một phần của thiết kế đang cố gắng truyền đạt một thông điệp. Thiết kế cơ bản có thể cho chúng ta biết những email nào chưa được đọc trong hộp thư đến của chúng ta. Các yếu tố của thiết kế là các công cụ mà một nhà thiết kế sử dụng để tạo ra ý nghĩa và mang lại sự rõ ràng cho một mớ hỗn độn các ý tưởng.
Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về sáu yếu tố cơ bản của thiết kế để đảm bảo thiết kế của bạn mạnh mẽ nhất có thể.

1. Đường

Các đường bao quanh và chứa các phần của một thiết kế bằng cách tạo các phác thảo. Chúng có thể mịn, thô, liên tục, vỡ, dày hoặc mỏng.Đường cũng gửi thông điệp thăng hoa. Một đường chéo.
Các đường có thể được sử dụng để nhấn mạnh, đặt thông tin cụ thể trong một bố cục bận rộn và vẽ mắt đến một khu vực cụ thể. Chúng có thể được tạo thành hình dạng hoặc khung (nhiều hơn trên cả hai một chút nữa). Mắt cũng sẽ nhìn thấy các đường ở những nơi khác.

2. Màu sắc

Thông thường các thiết kế bị trả lại bởi sự lựa chọn màu sắc cẩu thả, bất cẩn . Màu sắc vô cùng quan trọng và không bao giờ nên là một suy nghĩ sau. Ngay cả một thiết kế hoàn toàn trong thang độ xám cũng cần phải được cân bằng và tương phản .

3. Hình dạng

Mặc dù các giáo viên mẫu giáo của chúng ta đều hy vọng chúng ta biết hình dạng là gì. Nhưng với mục đích của chúng ta, hình dạng là bất kỳ không gian kín. Chúng có thể là hình học (hình vuông, hình elip, hình tam giác, v.v.) hoặc hữu cơ.
Các thành phần khác của một tác phẩm, như các khối văn bản, cũng là hình dạng. Một nhà thiết kế tiến bộ bằng những bước nhảy vọt khi cô ấy nhìn thấy mọi thứ trong thiết kế của mình.

4. Kết cấu

Kết cấu ở khắp mọi nơi khi chúng ta điều hướng thế giới xung quanh bằng cả thị giác và xúc giác. Mặc dù chúng ta có thể cảm nhận chúng trên các trang web và các trang in.Kết cấu từ thế giới bên ngoài có thể được đưa vào một tác phẩm.
Bạn muốn ngụ ý sự mềm mại, thoải mái và yên bình. Không có cách nào nhanh hơn nền kết cấu cotton. Mặt khác, nếu bạn đang bán vật liệu xây dựng, bạn có thể nghiêng về xi măng, đá và gạch, với văn bản có kết cấu thô hơn.

5. Khung

THIẾT KẾ CƠ BẢN CỦA MỌI THỜI ĐẠI 

6. Kiểu chữ

Kiểu chữ là một yếu tố của thiết kế bởi vì nó truyền tải thông điệp bạn muốn truyền đạt. Nhưng kiểu chữ cũng có thể nhiều hơn từ: nếu được sử dụng một cách có chủ ý, nó cũng có thể là một yếu tố hình ảnh hoặc hình dạng nổi bật, cũng như cung cấp cấu trúc giữa nội dung và hình ảnh.

Tham khảo thông tin chi tiết : TẠI ĐÂY 

Nguồn: 99designs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *