fbpx

Lưu ý khi làm việc với Font chữ vẽ tay

Không thể phủ nhận được vẻ đẹp của các font chữ vẽ tay. Đó là lý do vì sao nó là trào lưu của anh em thiết kế trong năm 2019. Nhưng làm sao để thể hiện hết được ý nghĩa của các font chữ này thì phải cần mẹo. Những mẹo này sẽ sẽ giúp tạo ra được gia vị tuyệt vời cho món ăn của bạn.

1. Không quá lạm dụng

Không phải vì nó đẹp mà bạn được phép sử dụng một cách tràn lan. Mặc dù font chữ viết tay có thể hấp dẫn và thu hút người nhìn, nhưng về khả năng đọc thì đó là một thách thức.

Để sử dụng hiệu quả, tối đa chỉ nên một kiểu chữ vẽ tay, chỉ dùng cho từ (hoặc từ viết tắt). Nó có thể là một cụm từ phổ biến sẽ khiến người xem hiểu trong nháy mắt. Với các từ hoặc cụm từ dài, nên sử dụng các kiểu chữ đơn giản.

Font chữ vẽ tay
Sự pha trộn một kiểu chữ vẽ tay đơn giản và dễ đọc

2. Suy nghĩ về ý nghĩa

Không giống như sans serif, phông chữ vẽ tay mang một ý nghĩa riêng. Từ độ nghiêng, các nét vẽ của kiểu chữ đều mang trong mình ý nghĩa nhất định. Lựa chọn font chữ phù hợp với nội dung của thiết kế là điều hết sức quan trọng để tạo ra một dự án có ý nghĩa và hài hòa.

Feral- phông chữ thô và hoang dã

3. Pha trộn và kết hợp

Hãy thử kết hợp giữa font chữ viết tay với các kiểu chữ truyền thống. Chắc chắn đó sẽ là sự pha trộn thú vị và tinh tế.

Chữ “O” sử dụng kiểu chữ vẽ tay trong khi các chữ còn lại viết bình thường

4. LÀm cho nó mang tính biểu tượng

Bạn nghĩ sao nếu một ký tự hoặc biểu tượng vẽ tay trở thành một yếu tố xây dựng thương hiệu? Sử dụng một yếu tố mang tính biểu tượng trong phong cách vẽ tay cũng dễ dàng kết hợp vào các thiết kế để hoàn thiện nhằm tạo ra một phong cách hợp thời hơn.

Ví dụ của Che Buono:

5. Lựa chọn kỹ càng trước khi sử dụng

Mỗi bản thiết kế cần lựa chọn cẩn thận khi sử dụng phông chữ viết tay, đặc biệt là với những dự án lớn. Phông chữ cần có một bộ ký tự đầy đủ vì biết đâu bạn sẽ dử dụng ở các thiết kế các.

Một điều lưu ý khi chọn chữ vẽ tay chính là độ nghiêng của các con chữ, cạnh, nét và hình ảnh phải khớp với toàn bộ phông chữ.

 

Download trọn bộ font Việt hóa tại đây:

Tải về

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *