fbpx

Những thói quen nên có để phát triển kĩ năng thiết kế

Hôm nay bạn giỏi không có nghĩa là ngày mai, ngày kia hay tương lai bạn sẽ vẫn mãi mãi đứng trên đỉnh vinh quang ấy, vấn đề đáng quan tâm chính là bạn tiến triển bao xa và mỗi ngày bạn đã làm được gì để phát triển những kỹ năng thiết kế tuyệt vời của chính mình.

Đừng lo lắng, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thói quen nên có để phát triển kĩ năng thiết kế.

Không ngừng học hỏi – thiết kế

phát hiện và công nhận những thiết kế đẹp

“Mỗi người nghệ sĩ trước tiên là 1 kẻ nghiệp dư”

– Ralph Waldo Emerson

Đầu tiên, bạn nên học cách phát hiện và công nhận những design đẹp. Cách làm rất đơn giản: lên mạng tìm kiếm những dự án thiết kế mỗi ngày. Hãy bắt đầu 1 ngày của bạn bằng việc xem những bài thiết kế gần đây mà đẹp nhất và tập đánh giá các tác phẩm của các designer giàu tài năng và kinh nghiệm khác.

Và không nên bỏ qua việc nghiên cứu các học thuyết. Hãy hiểu học thuyết thiết kế trước và sau đó mới nghĩ đến việc áp dụng vào thiết kế của mình như thế nào. Mọi thứ đều chuyển động rất nhanh và nếu bạn muốn còn trong cuộc chơi ấy, bạn cần phải biết khả năng của mình đang ở đâu.

Trải nghiệm để sáng tạo

hãy đi để trải nghiệm, để sáng tạo

Thú vị hơn là hãy đi để trải nghiệm, để sáng tạo. Tạo cho bản thân nơi mà bạn có thể học những điều mới sẽ rất có ích cho những thiết kế tương lai của bạn.

Không ngừng cải thiện phong cách của chính mình. Hãy nghĩ về phong cách thiết kế mà bạn đang theo đuổi như là 1 thương hiệu cá nhân và cải thiện nó qua thời gian.

Quan trọng hơn chính là đừng ngại chia sẻ những gì bạn biết. Bạn nghĩ rằng chia sẻ là cho đi một chiều thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Chia sẻ là các học nhanh nhất và bạn sẽ được rất nhiều, sự tương tác qua lại sẽ giúp bạn nhận ra được rất nhiều những thiếu sót, những điều hay và cái đẹp.

Hãy học dần qua thời gian, tất cả sẽ trở thành thói quen và kĩ năng thiết kế của bạn sẽ được cải thiện từng ngày. Hãy tin tưởng vào điều đó.  

Chúc bạn thành công!

                                                                                          By Hands

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *