fbpx

Sự cần thiết của tin học văn phòng

Phần lớn mọi người không nhận thức được tầm quan trọng của Microsoft Office Word, Excel và Powerpoint vì chỉ sử dụng được 5% đến 10% công dụng thực sự của bộ công cụ này hoặc chưa thực sự tiếp cận với những lợi ích mà chúng mang lại.

Trong bài viết hôm nay By Hands sẽ phân tích cho các bạn thấy sự cần thiết không thể thiếu và tại sao bạn phải có các kỹ năng tin học văn phòng.

Tại sao cần phải có kỹ năng tin học văn phòng?

Hình ảnh có liên quan

Với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật cùng với sự phát triển và kết nối như hiện nay, công nghệ thông tin đã xuất hiện ở mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề trong cuộc sống đòi hỏi con người thành thạo về Microsoft Office Word, Excel và Powerpoint là một điều hết sức bình thường khi gần 90% các nhà quản lý trên thế giới đều sử dụng Excel hàng ngày để thực hiện việc quản trị, các nhân viên công sở sử dụng Word, Excel để tối ưu hóa các nhiệm vụ mình cần thực hiện,…

Đối với giáo dục

Trong suốt các năm Đại học, Tin học được sinh viên sử dụng xuyên suốt để làm tiểu luận, báo cáo thực tập, khóa luận hay thuyết trình.

Đó là cơ hội tốt để các bạn thực hành và rèn luyện kỹ năng tin học văn phòng của mình trước khi bước vào thị trường lao động thực sự. Hãy tự đặt ra yêu cầu phải trình bày một bài luận văn, một đề án hay một bản slides thuyết trình đẹp, đúng quy cách, thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đối với công việc

 

Hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu nhân viên phải thành thạo các kỹ năng tin học nói chung và tin học văn phòng nói riêng để hoàn thành trôi chảy các công việc như: hoạt động giao dịch băng giấy tờ, văn bản; hoạt động kế toán – kiểm toán; hoạt động quản lý hành chính – nhân sự;…

Bạn có thể thấy hầu hết các vị trí tuyển dụng của các cơ quan, doanh nghiệp đều có yêu cầu tối thiểu là thành thạo tin học văn phòng. Đây là kỹ năng mà bạn có thể dễ dàng có được ngay từ khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường nếu các bạn thực sự có ý thức thực hành và rèn luyện.

Đối với đời sống

Nhờ có tin học mà cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều:

  • Tìm kiếm nguồn tài nguyên mở và phong phú
  • Chia sẻ khắp toàn cầu
  • Kết nối và liên lạc
  • Xử lí thông tin, văn bản và thuyết trình trở nên hay ho hơn bao giờ hết

Trên đây là một số lợi ích nhờ thành thạo các kĩ năng tin học văn phòng mang lại cho chúng ta.

Lớp Học Tự Tay Thiết Kế – By Hands

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *