TẤT TẦN TẬT NHỮNG TRANG WEB MIỄN PHÍ MÀ MỘT DESIGNER CẦN BIẾT

Designer cần sáng tạo và cần thời gian. Trong quá trình tư duy, tạo hình toàn bộ các chi tiết sẽ cần có những tư liệu, hình ảnh, icon, ký hiệu có sẵn. Byhands đã tổng hợp những website tải hình ảnh miễn phí có độ phân giải cao, những ý tưởng về thiết kế, kho Ai, Vector, font chữ,… để các bạn tham khảo.

1. Web tham khảo về ý tưởng, tư duy thiết kế:

Đối với những web này chỉ cần click vào ô Search. Sau đó đánh Keyword của các lĩnh vực cần tìm là sẽ xuất hiện rất nhiều những sản phẩm thiết kế đa dạng:

dribbble.com: là một platform tốt cho designer giúp họ tìm nguồn cảm hứng, tiếp xúc gặp gỡ người trong ngành. Đưa ra nhận xét, thành lập cộng đồng sinh hoạt chung và khám phá nhiều cơ hội nghề nghiệp.

shutterstock.com/fr: Trang chuyên cung cấp ảnh có bản quyền. Đây là trang thông dụng nhất dành cho giới thiết kế đồ họa.

behance.net: Trang giúp tìm kiếm các nguồn tài nguyên, các ý tưởng đẹp và những kiến thức mới thông qua những sản phẩm.

deviantart.com: Trang website cộng đồng khá lớn cho giới design, art, photographer, thơ ca,… chuyên (Pro) và không chuyên (Amature).

2. Web kho file PSD, file AI:

 freepik.comCông cụ tìm kiếm giúp cho những nhà thiết kế website và đồ họa tiếp cận với các file ảnh, vectors, hình minh họa và các files PSD để phục vụ cho việc sáng tạo.

officialpsds.com: Website chia sẻ file PSD.

freepsdfiles.net: Kho PSD theo các chủ đề, chủ đề phong phú và đa dạng có nhiều lựa chọn.

3. Kho vector tổng hợp: 

vector4free.com: web có hơn 1.500 ảnh vector miễn phí chất lượng là khá đồng nhất. Tất cả mọi thứ đều được gắn thẻ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì muốn tìm.

flaticon.com: web có hơn 107.150 biểu tượng vector miễn phí có sẵn dưới dạng PNG, SVG, EPS, PSD và BASE 64.

Vectorportal.com/: một khối tài sản đồ sộ các vector nghệ thuật miễn phí và có thể sử dụng.

4.Kho ảnh, background đẹp:

youtoart.com: Nếu bạn muốn tìm kiếm ảnh 3D, vector, icon, code miễn phí thì đây là một lựa chọn rất hợp lý.

pinterest.com: Miễn phí hình ảnh có độ phân giải cao, chủ đề đa dạng để lựa chọn.

unsplash.com: Cộng đồng nhiếp ảnh, là nơi mọi người chia sẻ miễn phí ảnh chụp chất lượng cao, bất kì ai cũng có thể tải về sử dụng.

5 .Web về font chữ

fonts.google.com: Là thư viện font miễn phí của Google. Cung cấp cho người dùng hơn 800 font chữ khác nhau để sử dụng trên website.

fontsquirrel.com: Là nguồn cung cấp phông chữ miễn phí chất lượng cao.

fontspace.com: Web sưu tập hơn 32.000 phông chữ miễn phí từ hơn 2.100 nhà thiết kế.

Trên đây là những Website hữu ích cho dân designer. Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua nguồn tham khảo phần tìm hình ảnh của Google để tìm kích thước lớn để ảnh có độ phân giải tốt nhất. Nếu bạn là dân design hay đang tập tành trong lĩnh vực thiết kế. Hãy tham khảo thêm các bài viết mà Byhands đã tổng hợp và chia sẻ nhé.

 

 

 

Từ khóa: