fbpx

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế

Hiểu được ý nghĩa của màu sắc là điều bắt buộc của một người làm thiết kế. Mỗi màu sắc có một ý nghĩa của riêng nó, và đặc biệt là trong thiết kế thương hiệu? Tại sao Coca-cola lại có màu đỏ? Tại sao Logo của Starbucks lại là màu xanh?… Hãy cùng Byhands tìm hiểu về ý nghĩa của màu sắc với bài viết dưới đây:

1. Ý nghĩa của màu đỏ trong thiết kế

Là một trong 3 màu cơ bản, là một màu nóng. Màu đỏ thể hiện cho sức mạnh, sinh khí, tạo cảm giác kích thích cho khẩu vị của người nhìn. Đây là lý do vì sao các hãng đồ ăn thường sử dụng màu đỏ là gam màu chính trong thương hiệu của mình. Có thể kể đến như Coca- Cola, KFC, Pizza Hut,… Với người phương Đông màu đỏ mang ý nghĩa là may mắn, nhưng một số nước khác lại xem đó là màu của chết tróc, nguy hiểm. Cần sử dụng chính xác với từng đối tượng, lĩnh vực.

Ý nghĩa của màu đỏ

2. Ý nghĩa của màu vàng

Về mặt ý nghĩa của màu sắc, màu vàng thể hiện sự ấm áp, lạc quan, tích cực nhưng vẫn rất nhẹ nhàng và dịu dàng. Trong thiết kế, màu vàng có tác dụng thu hút, kích thích cái nhìn của người mua hàng. Màu vàng cũng được sử dụng trong các thương hiệu đồ ăn nhanh như Mc.Donald. Ngoài ra có các thương hiệu sử dụng thành công màu vàng như Ferrari, Gas, Shell.

Màu vàng ấm áp, lạc quan và sáng tạo.

3. Ý nghĩa xanh lá

Màu xanh nói chung mang đến cảm giác tươi mát, bình yên. Với màu xanh lá, ý nghĩa của màu sắc thể hiện cho sức khỏe, sự tươi mát, êm đềm. Các thương hiệu luôn hướng đến giá trị bảo vệ môi trường nên việc sử dụng màu sắc xanh lá ngày càng phổ biến hơn.

4. Ý nghĩa của màu sắc cam trong thiết kế

Bạn nghĩ sao khi tôi nói rằng Màu cam là King của màu sắc trong thiết kế? Tại sao 2 ông lớn trong ngành thương mại điện tử ở Việt Nam là Lazada và Shopee lại “tranh nhau” sử dụng Màu cam?

Màu cam mang lại cảm giác vui vẻ, tràn đầy sức sống, cởi mở. Ngoài ra, màu cam là màu đại diện cho công nghệ, được sử dụng cho những dòng sản phẩm cao cấp.

Màu cam trong thiết kế

5. Ý nghĩa của màu tím trong thiết kế.

Ai cũng biết màu tím thể hiện cho sự thủy chung của tình yêu. Trong thiết kế, màu tím còn mang ý nghĩa bí ẩn. Màu tím nhạt còn mang ý niệm về niềm hoài cổ và tính đa cảm.

6. Ý nghĩa của màu sắc Trắng/đen trong thiết kế

Màu trắng và đen là 2 màu tạo ên sức cuốn hút lạ kì, vừa đối lập vừa tương hỗ. Về mặt ý nghĩa màu sắc, Cả 2 màu đều thể hiện sự tinh tế. Màu của sự nghiêm túc sạch sẽ, tinh khiết, đầy uy quyền, và huyền bí. Màu chuyển từ trắng sang đên lại thể hiện sức mạnh sự lạnh lẽo, cô đơn, ý muốn chiếm hưu

 

Qua bài viết này liệu bạn đã có cái nhìn tổng quan về màu sắc trong thiết kế chưa? Bạn đã thực sự hiểu hơn về các ý nghĩa của mỗi màu sắc và cách sử dụng nó? Để trở thành một designer chuyên nghiệp, hãy thực sự hiểu màu sắc mình sử dụng.

Cùng tìm hiểu thêm các kiến thức về Photoshop

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *